Mách Bạn Một Số Mẹo Sử Dụng Máy Lạnh Đúng Cách

Máy lạnh dù là dòng sản phẩm của thương hiệu chất lượng đi chăng nữa thì việc sử dụng máy lạnh đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy, ngoài ra còn có thể tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa cũng như tiết kiệm điện năng.

su dung may lanh dung cach
Sử dụng máy lạnh đúng cách

Chính vì vậy, việc sử dụng máy lạnh đúng cách sẽ giúp bạn bảo vệ được máy móc cũng như tài sản của mình.

Vậy bạn đã biết sử dụng máy lạnh như thế nào cho đúng cách chưa?

  1. Thường xuyên bảo trì máy lạnh: bọ lọc máy lạnh là thiết bị nhiều bụi bám nhất, như thế máy sẽ hoạt động với công suất cao hơn bình thường đến 15%, sẽ tiêu tốn điện năng và giảm hiệu suất một cách đáng kể, cho nên cần vệ sinh, bảo trì máy thường xuyên.
  2. Nên điều chỉnh nhiệt độ ấm hơn vào ban đêm: như các bạn đã biết, nhiệt độ ban đêm thường thấp hơn ban ngày, nếu bạn bật máy lạnh hoạt động theo hiệu suất như ban ngày thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến cơ thể bạn mệt mỏi và có thể bị bệnh. Cách tốt nhất là nên điều chỉnh nhiệt độ ấm hơn vào ban đêm trước khi bạn đi ngủ, vừa giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái ngủ sâu mà vẫn có thể tiết kiệm được điện.
  3. Hạn chế máy lạnh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng bên ngoài: việc sử dụng máy lạnh đúng cách chính là không được để máy lạnh tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng vì nó có thể ảnh hưởng tới nhiệt độ do máy lạnh phát ra.
  4. Giữ mức nhiệt độ ổn định: để máy lạnh hoạt động tốt bạn nên duy trì nhiệt độ ở mức 26 độ C để tiết kiệm điện vì chỉ cần bạn giảm nhiệt độ xuống 5 độ C có thể khiến máy lạnh tốn thêm 40% năng lượng.
  5. Sắp xếp vị trí nội thất: sử dụng máy lạnh đúng cách là bạn nên sắp xếp lại các vị trí nội thất trong nhà sao cho phù hợp, có thể có nhiều vật dụng gây cản trở hơi lạnh của máy, hơi lạnh sẽ không tới được vị trí bạn muốn, máy hoạt động nhiều hơn và sẽ hao tốn nhiều điện năng.
Những mẹo sử dụng máy lạnh đúng cách không những giúp bạn có một không gian thoáng mát, một bầu không khí trong lành mà còn có thể tiết kiệm được chi phí tối đa bằng việc tiết kiệm được một lượng điện đáng kể.

Công Ty Điện Máy Kim Tín Phát: Đại Lý Phân Phối Máy Lạnh Giá Gốc Chính Hãng TP. HCM

Tổng đài tư vấn khách hàng: 0974756436 – 0933749566

 

Điện Lạnh Kim Tín Phát 24/7
0974.756.436

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *