Hướng Dẫn Vệ Sinh Dàn Nóng Máy Lạnh

⌈Hỏi⌉: Máy lạnh của gia đình tôi không thường xuyên vệ sinh nên cục nóng hay bị bám bụi làm cho máy ít lạnh và hoạt động không được tốt nữa. Tuy nhiên vì không phải dân trong ngành nên không biết cách vệ sinh cục nóng máy lạnh như thế nào cho đúng quy trình?

<Đáp>: Vệ sinh cục nóng thường xuyên tránh các trường hợp lỗi hỏng, giúp điều hòa hoạt động hiệu quả nhất, gia tăng tuổi thọ cho thiết bị. Để giải đáp thắc mắc trên của quý khách hàng, hôm nay điện lạnh Kim Tín Phát sẽ chia sẻ một số thông tin về cách tự vệ sinh cục nóng tại nhà để quý khách có thể dễ dàng thực hiện. Nếu vẫn chưa thể thực hiện được, quý khách có thể liên hệ đến dịch vụ vệ sinh máy lạnh của chúng tôi.

ve sinh cuc nong may lanh
Vệ sinh cục nóng máy lạnh

Hướng dẫn vệ sinh cục nóng máy lạnh

Thường cục nóng điều hòa sẽ được lắp đặt ngoài trời, hoặc cục nóng cũng vẫn thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nếu người dùng cẩn thận lắp nơi có mái che. Vì vậy cục nóng chịu ảnh hưởng rất nhiều tác động từ môi trường.

Trong khi đó một chiếc điều hòa hoạt động ổn định hay không phụ thuộc rất nhiều vào cục nóng, vì thế để giúp điều hòa hoạt động hiệu quả nhất, gia tăng tuổi thọ cho thiết bị, tránh các trường hợp lỗi hỏng, chúng ta nên vệ sinh cục nóng máy lạnh thường xuyên.

Tất nhiên, chúng ta chỉ tự làm khi có am hiểu về kỹ thuật, có vị trí tiện lợi như ban công, sân thượng nơi có gần vòi nước, nếu có bơm tăng áp càng tốt chứ chúng tôi cũng không khuyến khích tự vệ sinh cục nóng điều hòa. Chúng ta nên gọi điện đến trung tâm sửa máy lanh, với những vấn đề liên quan đến kỹ thuật, tháo lắp máy lạnh để tránh làm máy hư hại nặng hơn.

Các bước vệ sinh cục nóng máy lạnh tại nhà

Bước 1: chúng ta cần đảm bảo nguồn điện kết nối với máy lạnh được tắt hẳn ít nhất 5 phút, nên trước tiên hãy ngắt nguồn điện kết nối với máy lạnh, sau đó mới tiến hành vệ sinh cục nóng.

Bước 2: vì cục nóng thường đặt ở vị trí ngoài trời nên vệ sinh xung quanh cục nóng, để cục nóng được thông thoáng trong phạm vi ít nhất là 60 cm tính từ vật cản, như sân thượng hay ban công nên chúng ta lưu ý dọn dẹp cây cối, dây leo hay vật dụng xung quanh, giúp quá trình tản nhiệt trên cục nóng hoạt động tốt nhất.

Bước 3: tùy thuộc vào các ốc vít để tháo vỏ nắp hoặc các tấm bên ngoài, bạn sẽ cần tuốc-nơ-vít hay điều khiển hạt để làm điều này.

Chúng ta cần làm cẩn thận và cần có hiểu biết nhất định về cấu tạo cơ bản của cục nóng khi sử dụng tua-nơ-vít để tháo nắp tấm ốp trên cục nóng và vệ sinh bụi bẩn bám vào gây ảnh hưởng quá trình tản nhiệt, để tránh làm hư hại các lõi bên trong.

Bước 4: chúng ta có thể xịt nước trực tiếp vào bên ngoài cục nóng làm sạch các phần của cục nóng, để bụi bẩn lâu ngày ngấm nước và tan ra nên để ướt khoảng 10 – 15 phút.

Phần quạt của cục nóng, để lấy sạch bụi bẩn bám trên trục và cánh quạt chúng ta vệ sinh cánh quạt bằng khăn mềm hoặc dụng cụ vệ sinh chuyên dụng. Các bạn có thể dùng lượng dầu nhỏ nếu phần trục có thiết kế cần được bôi trơn, để bôi trơn cho nó.

Phần cuộn dây của cục nóng, để đánh bay bụi bám ở khu vực này thật cẩn thận chúng ta sẽ cần đến một cái bàn chải cứng.

Bước 5: chúng ta để cục nóng khô thoáng, ráo nước sau khi vệ sinh sạch để tiếp tục sử dụng máy lạnh, trước khi lắp ráp các bộ phận lại như ban đầu và bật nguồn điện.

Trên đây là các hướng dẫn vệ sinh cục nóng máy lạnh mà dienlanhkimtinphat.com muốn gửi đến quý khách hàng của mình. Ngoài dịch vụ vệ sinh máy lạnh chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như sửa chữ, lắp đặt, bơm gas máy lạnh,…

 

Điện Lạnh Kim Tín Phát 24/7
0974.756.436

Một bình luận cho “Hướng Dẫn Vệ Sinh Dàn Nóng Máy Lạnh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *