Các Bệnh Thường Gặp “Máy Lạnh Không Lạnh” Cách Khắc Phục

may-lanh-khong-lanh

HỎI PHẢI LÀM SAO KHI MÁY LẠNH KHÔNG LẠNH ?

Trong thời gian vừa qua rất nhiều khách hàng gọi điện đến công ty Điện Lạnh Kim Tín Phát hỏi các bệnh thường gặp của máy lạnh không lạnh, yếu lạnh, máy lạnh không lạnh trong khi vẫn có khí thổi ra từ thân máy, máy lạnh lúc lạnh lúc không, máy lạnh không có hơi lạnh, máy lạnh không lạnh sâu…..Nguyên nhân là do máy lạnh bám bụi bẩn, đường dây đóng tuyết, màng lọc và lỗ thông hơi bám rong rêu, bụi, cát,… cách khắc phục cần rửa sạch và vệ sinh máy lạnh đúng cách theo định kỳ.

Tuy nhiên, với các loại máy lạnh trung tâm hay máy lạnh 1 cục, bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục sự cố làm mát mà không cần gọi thợ sửa chữa. Những lời khuyên sau đây không yêu cầu bạn làm bất kì điều gì nguy hiểm hoặc cần chuyên môn kĩ thuật. đó là một vài thao tác sửa chữa đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thử.

1. Máy lạnh không lạnh do bộ lọc máy lạnh

Máy lạnh không lạnh, yếu lạnh lúc này có lẽ đã đến lúc làm sạch hoặc thay mới bộ lọc không khí, tùy thuộc bộ lọc máy lạnh của bạn có thể tái sử dụng hay chỉ dùng một lần.

Gỡ bỏ bộ lọc và phơi nắng (kiểm tra hướng dẫn tùy loại máy nếu bạn chưa biết vị trí bộ lọc). Nếu không thể nhìn thấy ánh sáng chiếu qua, bộ lọc đã dính đầy bụi. Bụi bít kín luồng không khí, khiến máy lạnh của bạn không còn mát lạnh nữa.

Nếu bộ lọc máy lạnh thuộc loại dùng một lần, chỉ cần lấy nó ra và thay cái mới. Nếu bộ lọc có thể tái sử dụng, hãy ngâm bộ lọc trong bồn nước ấm với vài giọt xà phòng rửa chén tầm  10 phút, rửa lại bằng nước sạch. Lắc và vẩy nước còn đọng trong bộ lọc, để khô tự nhiên cho đến lúc cài đặt lại máy lạnh.

thay-bo-loc-may-lanh
Bộ lọc máy lạnh cần được bảo trì vệ sinh thường xuyên

 2. Máy lạnh yếu lạnh bị đóng tuyết

Máy lạnh của bạn vẫn đang hoạt động, nhưng căn phòng của bạn vẫn nóng như thường. Máy lạnh chạy liên tục để theo kịp sức nóng khiến cuộn dây bay hơi bị đóng tuyết. Hãy đặt tay bạn lên máy lạnh gần nơi có bộ lọc. Nếu cảm thấy rất lạnh, có lẽ cuộn dây đã bị đóng tuyết bên trong.

Hãy tắt chế độ làm mát và bật quạt để giúp cuộn dây bay hơi rã đông tuyết. Đồng thời, chú ý quan sát bộ lọc và các cuộn dây xung quanh liệu có dính bụi. Bụi cũng có thể là tác nhân khiến máy lạnh đóng tuyết.

Chú ý: Nếu nghi ngờ máy lạnh của bạn đã bị đóng tuyết, tuyệt đối không bật chế độ làm mát. Điều này có thể gây hỏng máy động cơ bên trong, một bộ phận quan trọng, dẫn đến chi phí sửa chữa cao. Hãy nhớ, chỉ bật quạt, hoặc tắt toàn bộ máy lạnh đến khi băng tuyết tan.

3. Máy lạnh không lạnh sâu nên kiểm tra lỗ thông hơi

Vấn đề: bạn sở hữu một chiếc máy lạnh trung tâm, tất cả các phòng đều được làm mát, nhưng một phòng khác thì không.

Khắc phục: hãy kiểm tra lỗ thông hơi trong phòng đó, đặc biệt khi chúng ở trên sàn. Các mảnh vỡ, đồ chơi trẻ em (như đất sét) có thể rơi vào và chặn đường thông khí. Bằng mọi cách, hãy tháo tấm thông hơi và lấy tất cả cá vật cản ra ngoài.

4. Máy lạnh lúc lạnh, lúc không, không có hơi lạnh nên rửa sạch máy lạnh

Nếu như bạn đã thử tất cả các cách nêu trên, nhưng máy lạnh của bạn vẫn không mát lạnh như bình thường là do các lỗ thông hơi bên ngoài có thể đã bị tắc. Rút phích cắm hoặc ngắt mạch cho các loại máy lạnh của bạn. Dùng vòi nước xịt và rửa sạch bụi bẩn, lá cây hoặc xác động vật có thể cản trở luồng không khí. Bạn có thể sử dụng bàn chải lớn để quét cặn bẩn ở các khe lưới.

Nếu không có giải pháp nào trên đây giúp ích cho máy lạnh của bạn, đã đến lúc gọi cho thợ sửa máy lạnh tại nhà đến kiểm tra máy lạnh nhà bạn nhé ! Bạn đừng tự ý làm chắc chắn bạn sẽ không muốn làm hỏng máy lạnh hoặc gây ra các vấn đề nghiêm trọng, tốn kém hơn.

CÔNG TY ĐIỆN LẠNH KIM TÍN PHÁT
CÔNG TY ĐIỆN LẠNH KIM TÍN PHÁT CUNG CẤP DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH  KHÔNG LẠNH TẠI NHÀ GIÁ RẺ – CHUYÊN NGHIỆP – PHỤC VỤ 24/7 – Ở  TPHCM
Địa chỉ : 85 Nguyễn Thị Định, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM
Mr Sơn: 0945.497.5550931.498.955
Email: suamaylanhkimtinphat@gmail.com
Website: https://dienlanhkimtinphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *