Một Vài Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Lạnh Cho Trẻ Nhỏ Sơ Sinh

Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh cho trẻ nhỏ sơ sinh, vì trẻ nhỏ, sơ sinh không có khả năng tự điều hòa nhiệt độ cơ thể giống người lớn được, chính vì vậy nhiều gia đình luôn quan tâm đến vấn đề cho trẻ sơ sinh nằm phòng máy lạnh có đúng không ? Bởi bé sẽ bị nhiễm lạnh nếu không được chăm sóc đúng cách.

Sử dụng máy lạnh tốt cho sức khỏe, tiết kiệm điện

Lý do tại sao nên chọn máy lạnh Nagakawa

sử dụng máy lạnh cho trẻ nhỏ sơ sinh
Cách sử dụng máy lạnh cho trẻ nhỏ sơ sinh

♥  Hiện nay do khí hậu thay đổi thất thường, nhiều gia đình phải sử dụng máy lạnh cho trẻ nhỏ sơ sinh điều này tốt những không nên quá lạm dụng vì cơ thể của trẻ luôn cần được giữ ấm. Trẻ sơ sinh thân nhiệt bình thường sẽ ở khoảng 36,5 – 37,5 độ C nếu được chăm sóc đúng cách, cơ thể của bé có thể chịu được nhiệt độ phòng từ 25 – 28 độ C khi bé được mặc đủ ấm, bạn nên mang bao tay, bao vớ, đội mũ…

Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh cho trẻ nhỏ sơ sinh như thế nào hợp lý nhất

♥  Bạn có thể để trẻ sơ sinh trong phòng có máy lạnh nhưng không để nhiệt độ phòng lạnh dưới 26 độ C và tránh các luồng gió thổi trực tiếp vào bé. Trong phòng luôn khô thoáng, sạch sẽ, không để quá nhiều đồ vật trong phòng vì dễ sinh nấm mốc gây ra các bệnh về đường hô hấp, cơ thể của bé sẽ bị tăng tiết dịch ở mũi và họng.

sử dụng máy lạnh cho trẻ sơ sinh

♥  Không cho trẻ ra vào phòng có máy lạnh thường xuyên, không để trẻ tiếp xúc nhiều với phòng lạnh sẽ khiến cơ thể dễ mất nước, khô da và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

♥  Thời gian bạn dùng máy lạnh cho trẻ không nên quá 2 tiếng, nên cho trẻ ra ngoài nhiệt độ bình thường khoảng 10 – 15 phút, lưu ý tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, nên lau mồ hôi nếu trẻ vừa ở ngoài trước khi vào phòng máy lạnh.

♥  Khi sử dụng máy lạnh cho trẻ nhỏ sơ sinh, bạn nên đắp chắn che kín vùng bụng để giữ ấm cho trẻ tránh bị cảm lạnh. Đặc biệt, thường xuyên vệ sinh máy lạnh để phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp cho trẻ, vì bụi bẩn bám vào quá nhiều trong không khí có thể mang theo các loại vi khuẩn, virus có hại cho trẻ.

 

Điện Lạnh Kim Tín Phát 24/7
0974.756.436

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *