Phải Làm Sao Khi Điều Hòa Bị Kém Lạnh?

Nhu cầu sử dụng điều hòa không còn xa lạ trong thời điểm hiện nay. Thế nhưng có nhiều những sự cố khi sử dụng máy lạnh mà chúng ta cần phải nắm để có thể sử dụng được hiệu quả hơn. Thông tin bài viết dưới đây chúng tôi xin được giải quyết cùng bạn vấn đề về điều hòa bị kém lạnh là do đâu và làm cách nào để điều hòa hoạt động tốt trở lại.

điều hòa bị kém lạnh, điều hòa bị kém lạnh phải làm sao,
Điều hòa bị kém lạnh

Lý do điều hòa bị kém lạnh là vì sao?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem vì sao chiếc điều hòa bị kém lạnh trong khi vẫn bật với nhiệt độ thấp nhé:

– Vì điều hòa quá bẩn: Những chiếc máy lạnh đã sử dụng sau một thời gian mà chúng ta không vệ sinh máy lạnh hoặc bảo dưỡng cẩn thận sẽ rất bẩn. Chính mảng bám, bụi, mạng nhện hoặc xác chết động vật sẽ khiến cho chiếc máy lạnh bị bẩn và còn tạo ra mùi khó chịu khi sử dụng. Và chính lớp bụi bám này sẽ dính vào lưới lọc khiến cho chiếc máy lạnh không thể nào thổi được hơi lạnh ra cả phòng được.

– Vì điều hòa bị thiếu gas: Tình trạng máy lạnh thiếu gas hoặc rò rỉ gas trong quá trình lắp đặt cũng sẽ khiến cho máy lạnh không còn tạo ra độ lạnh như mong muốn được nữa. Và hiện tượng rò gas thường sẽ xảy ra phổ biến tại mối nối giắc co hoặc là ở mối hàn vì thợ kỹ thuật làm ẩu hoặc là làm sai kỹ thuật.

– Điều hòa bị hỏng tụ điện hoặc là do quá trình hoạt động quá công suất: Ở nhiều văn phòng cơ quan công sở nếu như số lượng người dùng quá nhiều và kèm với nhiều máy móc sinh nhiệt tỏa ra sẽ vừa dẫn đến tình trạng quá tải lại vừa khiến tụ điện dễ hỏng chết block…Xem thêm

điều hòa bị kém lạnh, khắc phục điều hòa bị kém lạnh,

Cách nào để khắc phục hiện tượng điều hòa kém lạnh

Để khắc phục được tình trạng điều hòa bị kém lạnh thì bí quyết đơn giản dành cho bạn đó chính là cần phải vệ sinh máy lạnh định kỳ. Đồng thời cũng cần phải vệ sinh kỹ ở cả mặt lạnh và dàn nóng đặc biệt là bộ phận lưới lọc bụi.

Còn đối với cách bị thiếu gas thì chúng ta dễ dàng nhận biết bằng cách quan sát cục nóng với 2 đường ống đồng để dẫn gas. Khi thiếu gas tại ống nhỏ hơn thì nó sẽ bị bám tuyết, sờ vào rất lạnh. Trong trường hợp này chúng ta cần phải gọi đến cơ sở điện lạnh uy tín để được nạp gas bổ sung. Tuyệt đối không được tự nạp gas máy lạnh vì nó rất nguy hiểm.

Cuối cùng nếu như tụ điện bị hỏng thì bạn hãy kiểm tra bằng cách tháo nắp vỏ cục nóng. Tụ điện sẽ được lắp ngay phía trên, nếu thấy phồng ở phần đuôi thì tụ đã bị hỏng. Nếu rành về kỹ thuật điện thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra rồi mua loại khác để thay thế sao cho phù hợp.

Nếu điều hòa kém lạnh thì phải làm như thế nào?

Hiện nay nếu bạn muốn tìm được đơn vị khắc phục tình trạng điều hòa bị kém lạnh, bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với điện lạnh Kim Tín Phát. Đây là cơ sở lâu năm, hoạt động chuyên nghiệp và được đông đảo khách hàng chọn lựa, đánh giá cao.

Với hệ thống máy móc tiên tiến, linh kiện chính hãng 100%, đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề và giàu kinh nghiệm tại điện lạnh Kim Tín Phát đảm bảo giúp cho công tác vệ sinh máy lạnh tại nhà tốt nhất. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng tuyệt đối với những gì mà điện lạnh Kim Tín Phát mang đến.

 

CÔNG TY ĐIỆN LẠNH KIM TÍN PHÁT

Giá Cả Hợp Lí Nhất – Bảo Hành Dài Hạn – Hỗ Trợ Khách Hàng 24/24 – Kỹ Thuật Tay Nghề Cao

0974.756.4360933.749.566

Địa chỉ: Đường Phan Van Hớn, Quận 12, TP.HCM
 

Điện Lạnh Kim Tín Phát 24/7
0974.756.436

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *