Dịch vụ sửa máy rửa chén tại TPHCM có mặt sau 15 phút

sua-may-rua-chen-tai-tphcm

15 SỰ CỐ MÁY RỬA CHÉN CÓ THỂ KHẮC PHỤC

Máy rửa chén bị hỏng có thể là một cơn ác mộng đối với nhiều gia đình, bởi vì nhà bếp sẽ nhanh chóng bị chôn vùi trong bát đĩa bẩn. 

Khi máy rửa chén gặp các vấn đề như rò rỉ, không rửa được hoặc không đổ đầy nước,…bạn cảm thấy lo lắng và nghĩ ngay đến việc chạy ra cửa hàng mua một cái mới. Nhưng đừng vội làm vậy, vì  nhiều sự cố máy rửa chén có thể được sửa chữa một cách đơn giản như thay thế các bộ phận hoặc thậm chí chỉ cần làm sạch thiết bị đúng cách.

Chúng tôi đã xác định được một số sự cố máy rửa chén phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải và khắc phục được.

Hãy tìm hiểu những giải pháp dưới đây để khắc phục sự cố máy rửa chén của bạn

Vấn đề 1: Máy rửa chén không rửa sạch chén đĩa

Cách khắc phục : Hãy chắc chắn rằng máy rửa chén của bạn không bị bẩn khi bắt đầu hoạt động. Kiểm tra màn hình căng, cánh tay phun và miếng đệm cửa để tìm các hạt thức ăn, dầu mỡ và các mảnh cặn khác. Sử dụng chất tẩy rửa làm sạch máy rửa chén của bạn khi không có chén đĩa bên trong. Nếu các vòi phun bị nghẹt nước và phun yếu, hãy kiểm tra và làm sạch các cặn bẩn có thể tích tụ lâu ngày trên đó. Hãy đảm bảo rằng cánh tay phun có thể di chuyển tự do mà không bị tắc nghẽn. Bạn có thể thay thế một cánh tay phun mới khi cái cũ đã mòn. Vấn đề khác có thể là do miếng đệm phía trên bị lỏng hoặc cần phải thay thế. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý chất lượng chất tẩy rửa để không sử dụng khi đã quá hạn.

Vấn đề 2: Tiếng ồn từ máy rửa chén

Cách khắc phục : Hầu hết các máy rửa chén sẽ gây ra tiếng ồn,  nhưng nếu máy rửa chén của bạn đang hoạt động yên tĩnh lại có những âm thanh ồn ào, xáo trộn thì đây là vấn đề. Có thể máy bơm đã bị lỗi, hoặc cần thay thế vòng đệm rửa tay, vòng mang. Cũng có khả năng cánh tay phun của máy không quay đúng cách, bị rơi vào giá đỡ hoặc bát đĩa và cần được thay thế.

Vấn đề 3: Mặt kính chuyển màu trắng hoặc đục.

Cách khắc phục : Kính phát ra màu trắng hoặc đục thường có nước cứng tích tụ. Cân nhắc sử dụng chất tẩy rửa cứng đặc biệt hoặc sử dụng chất tẩy rửa thông thường. Hệ thống lọc nước cho cả nhà là giải pháp tốt cho vấn đề này của máy rửa chén và cả các thiết bị khác.

Vấn đề 4: Chén đĩa còn vết bẩn

Cách khắc phục : Cân nhắc sử dụng chất tẩy rửa phù hợp để làm sạch chén đĩa. Chất tẩy rửa sẽ ngăn nước bám vào bề mặt chén đĩa

Vấn đề 5: Máy rửa chén không thoát nước.

Cách khắc phục : Máy rửa chén không thoát nước có thể giữ bát đĩa chặt cứng bên trong máy và gây ngập nhà bếp của bạn. Thật gay go đây. Hãy xem xét cách lắp đặt van kiểm tra trong hố xả. Nếu nó di chuyển không  đúng, hãy thay thế nó. Bạn cũng nên xem xét, điều chỉnh máy bơm hoặc động cơ thoát nước, đồng thời chú ý xem liệu có vật cản nào trong nắp xả điện từ.

Vấn đề 6: Không thể khóa chốt cửa máy rửa chén

Cách khắc phục : Chốt cửa là bộ phận bên ngoài được sử dụng nhiều nhất của máy rửa chén. Nếu chốt cửa có vấn đề hãy kiểm tra độ bám của cửa, cũng như điều khiển điện tử. Then lại cửa hoặc thay thế chốt mới để cửa hoạt động bình thường.

Vấn đề 7: Máy rửa chén rỉ nước

Cách khắc phục : Đây là một trong những sự cố đáng sợ nhất của máy rửa chén, và thậm chí có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho ngôi nhà của bạn. Đầu tiên, kiểm tra ống thoát nước và  các miếng đệm trong bộ phận làm nóng xem có vết nứt hay hư hỏng khác không. Quan sát miếng đệm cửa liệu nó có quá giòn hay đã được niêm phong đúng cách chưa. Hãy thay thế nó nếu cần thiết.  Cũng có thể máy rửa chén rỉ nước là do máy bơm hoặc con dấu bơm bị lỗi. Bạn nên kiểm tra và thay thế con dấu hoặc máy bơm. .

Vấn đề 8: Máy rửa chén có mùi khó chịu

Cách khắc phục : Nếu bạn ngửi thấy mùi khó chịu sau khi rửa chén xong, hãy chú ý xem liệu có thức ăn thừa hay dầu mỡ bám lại trong màn hình lưới lọc, cánh tay phun và dọc theo cạnh dưới của cửa. Nếu có, hãy làm sạch chúng,  sau đó mở máy rửa chén hoat động mà không có chén đĩa bên trong. Đừng quên cho thêm chất tẩy rửa hoặc chất khử trùng. Lưu ý lần sau, bạn nên rửa sạch các đĩa mỡ và miếng thức ăn lớn trước khi khởi động máy rửa chén.

Vấn đề 9: Máy rửa chén không đủ nước, hoặc ngập nước.

Cách khắc phục : Máy rửa chén của bạn không thể hoạt động nếu không đủ nước hoặc ngập tràn nước. Hãy kiểm tra các van nước đầu vào liệu chúng có cần thay thế. Phao và công tắc phao cho biết máy rửa chén có đủ lượng nước hay không, hãy xem xét liệu chúng  có bị vỡ và không hoạt động bình thường. Mặt khác, bạn nên kiểm tra van dừng cấp nước nóng. Máy rửa chén ngập nước có thể do công tắc phao bị lỗi, bộ hẹn giờ bị kẹt hoặc van cấp nước bị khóa.

làm gì khi máy rửa chén bị ngập nước
làm gì khi máy rửa chén bị ngập nước

Vấn đề 10: Máy rửa chén không khởi động.

Cách khắc phục : Kiểm tra để đảm bảo cầu chì hoặc cầu dao không bị nổ hoặc ngắt khi cắm phích máy rửa chén vào ổ điện. Đôi khi,  máy rửa chén không khởi động là do chốt cửa đóng chưa đúng cách. Nếu chốt cửa vẫn ổn, hãy kiểm tra bộ hẹn giờ hoặc điều khiển điện tử, đặc biệt động cơ bơm xả liệu có hoạt động bình thường.

Vấn đề 11: Chén đĩa không được sấy khô.

Cách khắc phục : Sử dụng đồng hồ đa năng kiểm tra bộ phận làm nóng và bộ điều chỉnh nhiệt độ giới hạn cao để đảm bảo chúng  hoạt động tốt. 

kim tín phát luôn mang đến cho khách hàng sự tận tâm và uy tín
kim tín phát luôn mang đến cho khách hàng sự tận tâm và uy tín

 

Vấn đề 12: Mất quá nhiều thời gian để rửa chén

Cách khắc phục : Đây có thể là sự cố với động cơ hẹn giờ, bộ điều chỉnh nhiệt hoặc bộ phận làm nóng. Tất cả nên được kiểm tra với đồng hồ đa năng.

Vấn đề 13: Máy rửa chén không sử dụng chất tẩy rửa.

Cách khắc phục : Hộp đựng chất tẩy rửa của máy rửa chén có thể bị nghẹt bởi lượng chất quá nhiều hoặc khô cứng.  Làm sạch hộp đựng để chất tẩy rửa có thể lưu thông hoặc thay thế nó nếu cần thiết.

Vấn đề 14: Giá đựng chén đĩa không được đẩy ra ngoài

Cách khắc phục : Kiểm tra con lăn hoặc bánh xe liệu có bị hỏng. Bạn có thể thay giá đỡ hoặc chọn dix nó

Vấn đề 15: Máy rửa chén bị nứt.

Cách khắc phục : Thật không may, không có cách khắc phục vấn đề này. Hầu hết trường hợp máy rửa chén có thân bên trong bị nứt sẽ cần phải được thay thế hoàn toàn, vì nó có thể rò rỉ nước và xà phòng vào các bộ phận cơ học và gây ra tình huống nguy hiểm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 185 Nguyễn Thị Định, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TP HCM

Hotline: 0945479555- 0931498955

Email: suamaylanhkimtinphat@gmail.com

Website: https://dienlanhkimtinphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *