Tư Vấn: Mua Máy Lạnh Hãng Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Hỏi: Chào các kỹ sư của trung tâm điện lạnh Kim Tín Phát, tôi tên Nguyễn Tiến Nguyên, gia đình tôi đang có ý định mua máy lạnh nhưng không biết nên sử dụng của hãng nào cho tốt, các anh có thể cho tôi ít kinh nghiệm mua máy lạnh hãng nào tốt được không? Cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi. Để giải đáp thắc mắc của bạn, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin dưới đây để bạn có thể tham khảo khi không biết mua máy lạnh hãng nào tốt.

mua máy lạnh hãng nào tốt, nên mua máy lạnh hãng nào tốt
Mua máy lạnh hãng nào tốt

Mua máy lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay?

Để đánh giá và so sánh giữa các hãng sản xuất là rất khó.  Khi mua máy lạnh bạn cần lưu ý một số điểm sau để có thể lựa chọn được chiếc máy lạnh tốt.

  • Mỗi máy lạnh có một khả năng làm lạnh tương ứng, nghĩa là mỗi máy chỉ có khả năng làm lạnh nhiệt độ cho một phòng thích hợp.
  • Khả năng làm lạnh của máy được xác định bằng năng suất làm lạnh của nó, tức là lượng nhiệt của máy làm lạnh được trong một đơn vị thời gian.
  • Máy có trị số năng suất làm lạnh càng lớn thì có khả năng làm lạnh nhiều hơn.

Công suất điện càng lớn thì khả năng làm lạnh cũng lớn. Trên máy thường có ghi rõ công suất điện tiêu thụ. Do đó khi không có trị số chính xác năng suất làm lạnh của máy thì có thể căn cứ vào công suất điện để phỏng đoán. Thông thường các máy lạnh cỡ nhỏ năng suất lạnh khoáng 75% công suất điện của máy.

Máy làm lạnh không khí duy trì nhiệt đó trong phòng phù hợp với yêu cầu của phòng đó nên mục đích chính của máy là để phục vụ người, có thể duy trì nhiệt độ trong phòng khoảng 20 đến 25oC. Tương ứng với nhiệt độ đó, kết hợp với độ ẩm thích hợp thì con người sẽ cảm thấy dễ chịu nhất.

  • Máy lạnh không khí dành cho việc bảo trì máy móc thì nhiệt độ chủ yếu phải đảm bảo chế độ không khí thích hợp cho loại máy móc hoặc thiết bị đó, và nhiệt độ được duy trì cũng tuỳ thuộc vào yêu cầu này.
  • Để duy trì độ lạnh hoặc mát trong phòng, máy lạnh phải đủ khả năng khử sức nóng ở trong căn phòng. Sức nóng này có hai loại: sức nóng sinh ra ngay trong phòng như do người do bóng đèn, do máy móc v.v… và sức nóng xâm nhập từ ngoài vào, do nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ trong phòng.

Tiêu chí lựa chọn máy lạnh tốt

  1. Sức nóng phát sinh từ trong phòng:

Thân thể người ta luôn luôn toả ra sức nóng xung quanh mình. Lượng sức nóng tỏa nhiều hay ít tuỳ thuộc vào ưcường độ lao động của người đó cường độ lao động càng cao thì lượng nhiệt toả ra càng lớn.

Ví dụ: trong phòng có 10 người công nhân cơ khí làm việc, đương nhiên lượng nhiệt toả ra phải nhiều gấp đôi nhiệt của 10 người làm việc văn phòng.

Ngoài lượng nhiệt toả ra từ cơ thể con người, máy móc cũng toả ra một lượng nhiệt đáng kể. Ví dụ: trong phòng làm việc của công nhân cơ khí (thợ hàn, thợ tiện, thợ nguội v.v…) thường bố trí các loại máy móc tương ứng với công việc làm của họ, hoặc trong phòng làm việc văn phòng, các loại động cơ điện như quạt, bóng đèn, các loại máy như máy vi tính, máy in, máy fax cũng đều toả ra một lượng nhiệt tương ứng.

mua máy lạnh hãng nào tốt, nên mua máy lạnh hãng nào tốt,

  1. Sức nóng từ bên ngoài vào:

Một phòng có gắn máy lạnh, đương nhiên nhiệt độ trong phòng bao giờ cũng thấp hơn nhiệt độ bên ngoài. Do đó khi có sự chênh lệch về nhiệt độ như vậy thì có sự truyền nhiệt từ bên ngoài vào trong phòng. Lượng nhiệt truyền vào nhiều hay ít tuỳ thuộc vào sự chênh lệch nhiệt độ giữa hai môi trường Ví dụ: nhiệt độ bên ngoài là 35oC, bên trong phòng là 15oC thì lượng nhiệt bên ngoài sẽ truyền vào nhiều hơn, ngược lại nếu vách tường phòng càng dày hoặc tường có lớp cách nhiệt tốt thì nhiệt lượng truyền vào càng ít đi. Ví dụ:

  • Truyền qua cửa sổ. Nếu cửa quay về hướng mặt trời thì lượng nhiệt truyền qua sẽ lớn hơn là cửa không quay về hướng mặt trời.
  • Truyền qua vách tường: Nếu ttường càng dày và có lớp cách nhiệt thì lượng nhiệt truyền qua sẽ càng ít đi. Nhiệt còn có thể truyền qua cửa ra vào hoặc sàn nhà.

Như vậy, khi muốn tính toán lượng nhiệt truyền vào phòng, bạn phải tính được diện tích cửa (ra vào, cửa sổ), diện tích vách tường ngăn, diện tích sàn nhà và nên tính theo hướng, bề dày của vách… và từ đó suy ra số lượng nhiệt có thể truyền vào phòng.

Sau hết tổng cộng tất cả lượng nhiệt toả ra trong phòng lẫn lượng nhiệt từ bên ngoài truyền vào phòng. Đó là cơ sở để bạn chọn một máy lạnh thích hợp cho căn phòng của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin thắc mắc mua máy lạnh hãng nào tốt của bạn Nguyên, mong rằng bạn sẽ có được lựa chọn đúng đắn thông qua bài viết này. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sửa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh,…cùng các dịch vụ liên quan khác. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

 

CÔNG TY ĐIỆN LẠNH KIM TÍN PHÁT

Giá Cả Hợp Lí Nhất – Bảo Hành Dài Hạn – Hỗ Trợ Khách Hàng 24/24 – Kỹ Thuật Tay Nghề Cao

0974.756.4360933.749.566

Địa chỉ: Đường Phan Van Hớn, Quận 12, TP.HCM
 

Điện Lạnh Kim Tín Phát 24/7
0974.756.436

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *