Sai lầm bố mẹ dẫn đến 2 anh em tử vong khi sử dụng tủ lạnh

Những Sai lầm bố mẹ dẫn đến 2 anh em tử vong khi sử dụng tủ lạnh, qua bài viết này cảnh tỉnh các bậc làm cha mẹ nên cẩn thận trong việc lắp đặt và sử dụng tủ lạnh sao cho hiệu quả, tránh những điều không đáng tiếc xảy ra….

nhung sai lam cho te em su dung tu lanh

Đồ điện trong nhà mang đến sự tiện dụng và thay đổi điều kiện sống của nhiều gia đình. Nhưng cách sử dụng đồ điện chưa đúng cũng có thể là nguyên nhân gây ra thảm họa.

Điều đáng tiếc là, dù ai cũng nghĩ rằng mình đã đủ hiểu biết và cẩn thận trong khi sử dụng, nhưng tai nạn thì vẫn cứ liên tục diễn ra khiến cho cuộc sống của nhiều gia đình rơi vào cảnh tang thương tột cùng.

Trước tai nạn khiến 2 anh em ở Phúc Kiến (TQ) Trí 8 tuổi và Hoa 6 tuổi bị tử vong do tủ lạnh nổ tung, mọi người đã đặt ra câu hỏi, tại sao tủ lạnh là đồ gia dụng phổ biến, sản xuất với quy trình nghiêm ngặt và thử nghiệm đầy đủ, lại có thể dễ dàng bị nổ như vậy.

Cơ quan chức năng đã điều tra nguyên nhân và đưa ra những lời khuyên mà ngay cả tủ lạnh nhà bạn có “xịn” đến mấy, cũng phải xem những lời khuyên này để tránh tai nạn đáng tiếc:

– Không nên để tủ lạnh sát bếp, nơi tiếp xúc gần với lửa, nóng gặp lạnh sẽ không tốt. Kể cả khoa học phong thủy cũng nhắc bạn điều này.

– Không nên để đồ uống có ga vào trong ngăn đá tủ lạnh. Trong đồ uống có ga mặc dù đều được thiết kế chừa ra 1 phần diện tích để phòng nổ, tuy nhiên khi đạt đến diện tích nhất định cộng với khí gas bên trong, dễ dàng phát nổ vì lực ép bên trong đã đạt đến đỉnh điểm.

Khi nước có ga đóng băng ở đạng lỏng (hoặc một phần đã được đông lạnh), độ hòa tan của khí thay đổi, nước coca sẽ làm tan carbon dioxide, tăng áp lực trong thành lon.

Nhiều lon nước giải khát đã in ký hiệu “cấm để nhiệt độ âm” để cảnh báo.

– Ngăn tủ lạnh có dung tích nhỏ, không nên để chai thủy tinh chứa bia rượu, các dụng cụ kim loại nắp kín, rất dễ sinh ra hiện tượng nổ.

Thủy tinh chứa nước để trong tủ lạnh lâu dễ sinh ra nổ, gây sát thương cho người tiếp xúc.

– Không nên để tủ lạnh cạnh lò vi sóng, lò nướng, máy phát sóng, các dụng cụ dẫn điện. Không để đồ dùng lên trên nóc tủ lạnh.

– Ngoài ra, để an toàn, bạn không nên để lon nước ngọt vào lò vi sóng, chúng cũng sẽ gây ra nổ.

– Trong quá trình giặt quần áo, bạn không nên mở cửa máy giặt trong lúc máy đang vận hành, đã có nhiều người bị tai nạn vì sự bất cẩn này.

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *